Mách bạn bí quyết nhuộm tóc phù hợp với màu da

Ngày đăng: 01/12/2014 08:01

Việc lựa chọn một màu nhuộm tóc phù hợp sẽ giúp tôn vinh phong cách cá tính, giúp bạn nổi bật hơn. Tuy nhiên, một sắc màu được coi là đẹp mắt, thời thượng cũng cần phải hài hòa với làn da và khuôn mặt. Một số gợi ý sau đây sẽ là bí quyết nho nhỏ giúp bạn chọn nhuộm tóc phù hợp với màu da.

mach-ban-bi-quyet-nhuom-toc-phu-ho-voi-mau-da-7

Việc chọn màu sắc thường căn cứ vào màu da và dạng khuôn mặt

Lựa chọn dựa trên sắc tố da

Việc lựa chọn một sắc màu cho mái tóc phụ thuộc nhiều nhất vào nước da. Cũng giống như việc chọn được một loại phấn nền tốt cho da, để mang lại được hiệu quả tốt nhất, bạn cần biết được chính xác sắc tố, màu da của mình. Đây không phải là một việc quá khó khăn, bạn chỉ cần xác định xem da của mình là loại lạnh hay nóng. Để có thể làm được điều này, bạn hãy nhìn vào các đường gân nổi trên tay: nếu chúng có màu xanh lá cây, da bạn là da nóng. Nếu chúng có màu xanh dương, da của bạn là da lạnh. Bạn hãy nhớ một vài nguyên tắc cơ bản sau đây, những cô nàng có da màu nóng thường hợp với các mái tóc màu đồng, ánh vàng, ánh đỏ. Trong khi đó những cô nàng có da màu lạnh lại hợp với những mái tóc nâu trầm, ánh xanh, nâu xám.

mach-ban-bi-quyet-nhuom-toc-phu-ho-voi-mau-da-6

Nên lựa chọn cân nhắc trước khi quyết định một sắc màu

mach-ban-bi-quyet-nhuom-toc-phu-ho-voi-mau-da-2

Có thể phá cách với những màu nhuộm nổi bật

Một số sắc màu phù hợp màu da bạn có thể tham khảo

Nước da trắng

Da trắng là nước da có thể phù hợp với mọi màu nhuộm khác nhau. Do đó, nếu bạn sở hữu một làn da trắng thì đừng ngại lần thử sức với các màu nhuộm mà mình yêu thích. Cho dù là nâu trầm, ánh đỏ hay xanh rêu thậm chí xám khói cũng khiến bạn trở nên rực rỡ và nổi bật giữa đám đông nhờ vào ưu thế nước da. Khi đó, việc lựa chọn phụ thuốc vào sở thích và cá tính riêng của bạn.

mach-ban-bi-quyet-nhuom-toc-phu-ho-voi-mau-da-3

Nổi bật cùng những lọn highlight

mach-ban-bi-quyet-nhuom-toc-phu-ho-voi-mau-da-9

Da trắng thường có nhiều sự lựa chọn trong sắc màu nhuộm

Da vàng

Với màu da vàng đặc trưng thì tốt hơn hết là bạn không nên chọn các tone màu quá chói như đỏ, vàng, xanh rêu hay một số tone trầm quá như xám khói hay màu rêu. Những sắc màu này không những không giúp bạn tôn da mà còn làm cho làn da trở nên xỉn màu hơn. Tốt nhất bạn nên chọn những màu hòa hợp với làn da như màu nâu trầm hoặc chọn nhuộm màu nâu ánh đồng, màu socola để khuôn mặt trông có vẻ tươi tắn hơn. Những màu tóc quá sáng như vàng, bạch kim sẽ tạo nên sự xung khắc đối với màu da vàng nhợt của bạn và được khuyến cáo nên tránh đối với những nàng sở hữu nước da không sáng.

mach-ban-bi-quyet-nhuom-toc-phu-ho-voi-mau-da-8

Những bạn da vàng có thể chọn một sắc nâu hay ánh đỏ

Da ngăm đen

Da ngăm đen khá kén chọn màu sắc nhuộm tóc so với làn da sáng màu. Thông thường, sản phẩm sẽ có kết quả tuyệt vời nhất nếu màu nhuộm chỉ chênh lệch tối đa 3- 4 tông so với màu tóc tự nhiên của bạn. Nếu bạn sở hữu làn da hơi ngăm đen mà lại nhuộm lần đầu thì tốt nhất nên chọn những gam màu trung tính như nâu hạt dẻ. Đây là màu nhuộm không quá chói như màu vàng hay đỏ, lại có thể phù hợp với nhiều nước da khác nhau nên bạn yên tâm cho dù sở hữu làn da kém sáng thì nâu hạt dẻ cũng mang đến một vẻ tươi tắn và bừng sáng hơn cho làn da và khuôn mặt của bạn.

mach-ban-bi-quyet-nhuom-toc-phu-ho-voi-mau-da-5

Da ngăm đen nên tránh các màu sáng và lựa chọn tone trầm

Chấp nhận lựa chọn mạo hiểm

Việc lựa chọn màu da thường dựa trên một số nguyên tắc nhất định. Tuy nhiên, đôi khi bạn vẫn có thể mạo hiểm phá vỡ những nguyên tắc cứng nhắc đó bằng cách tạo cá tính với màu sắc mà mình yêu thích. Hãy để cho mình một lần tự tạo nên sự phá cách, không tuân theo lối mòn cổ điển.

mach-ban-bi-quyet-nhuom-toc-phu-ho-voi-mau-da-4

Màu nâu mật ong rất tôn da với những nàng da nâu

Sắc màu nhuộm tóc có quyết định khá nhiều đến khuôn mặt và sự nổi bật của mỗi cá nhân bên cạnh trang phục cũng như tone trang điểm. Với một vài gợi ý trên đây, Tóc Hàn Quốc hy vọng đã cung cấp cho bạn ít nhiều những thông tin hữu ích trong việc chọn một màu sắc phù hợp. Nếu như bạn còn đắn đo trong việc làm mới hình ảnh bản thân thì đừng ngại ngần liên hệ với salon để nhận những sự tư vấn tận tình nhất của các chuyên gia về tóc. Công nghệ nhuộm tóc chuẩn màu từ xứ kim chi chắc chắn sẽ mang lại cho bạn một diện mạo mới tràn đầy sức sống và sự quyến rũ.