Nhuộm tóc màu xám khói cho vẻ đẹp thời thượng

Ngày đăng: 01/12/2014 08:07

Là một trong những hot trend của năm 2014, nhuộm tóc màu xám khói đang tạo nên cơn sốt phong cách trong giới trẻ bởi sự trẻ trung và thời thượng. Hãy một lần phá cách để tạo style riêng biệt cho mình, bạn sẽ cảm nhận được vẻ hoàn toàn khác biệt với màu nhuộm cá tính này.

Tone màu thể hiện sự phá cách

Là một màu nhuộm khá kén gương mặt cũng như là nước da, nhuộm tóc màu xám khói hợp với những người có gương mặt baby và nước da trắng mịn. Như vậy sau khi nhuộm nhìn bạn vẫn trẻ trung và mang phong cách lạ chứ không tạo cảm giác quá già dặn cho người đối diện. Kiểu tóc bob ngắn tạo độ dày là một trong những style thích hợp nhất với màu nhuộm cá tính này. Không chỉ có những người trẻ tuổi mới thích phá cách với màu nhuộm thời thượng này mà những người có tuổi khi mái tóc ngả màu, màu xám khói cũng giúp mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ và trẻ trung hơn.

Lưu ý khi nhuộm màu xám khói

Đối với việc nhuộm tóc màu xám khói thì việc cân bằng với màu tóc thật là yếu tố quyết định tới việc lên màu có ưng ý hay không. Trên nguyên tắc, bạn không thể nhuộm màu xám hay xanh rêu lên mái tóc đen nguyên thủy bởi vì còn tùy thuộc màu sắc của màu tóc lúc ban đầu…Nhưng hai mảu này thực hiện được trên tóc của người tây phương, nếu tóc  của họ có màu nguyên thủy là trắng hoặc vàng lợt. Do đó, với làn da và mái tóc đen của người châu Á thì tẩy tóc là việc làm cần thiết trước khi bắt tay vào nhuộm theo bảng màu.

Về cơ bản màu nhuộm trắng cộng với một chút đen sẽ cho ra một màu xám khói lạ mắt nhưng việc tóc có lên đúng bảng màu hay không phụ thuộc vào tay nghề và khả năng thẩm mỹ của các nhà tạo mẫu

Cách chăm sóc tóc sau khi nhuộm

Có một nguyên tắc cơ bản là màu nào càng chói hay càng trắng bạc thì càng có nguy cơ gây hư tổn cho tóc. Do đó, một chế độ chăm sóc đặc biệt với các sản phẩm hấp dưỡng sẽ giúp duy trì cân bằng độ ẩm cho tóc. Bạn cũng có thể dùng nước cốt chanh pha với 2 ly nước gội lên tóc, làm 1 hoặc 2 lần/tháng để mái tóc nhuộm màu xám khói không bị “bạc” mà vẫn giữ được sắc tự nhiên như vừa mới nhuộm. Ngoài ra, màu xám bạc có thể bị ngả màu thành màu vàng trông rất thiếu sức sống nên bạn cần sử dụng những loại dầu gội đặc biệt và tốt nhất là nên tham vấn ý kiến của các chuyên gia trong việc chăm sóc tóc nhuộm đúng cách nhất

Màu khói xám tương đối phức tạp trong việc nhuộm màu, do đó, bạn nên chọn một salon uy tín để gửi gắm mái tóc của mình nếu không muốn tạo một sắc màu không ưng ý. Salon Tóc Hàn Quốc với công nghệ nhuộm tóc chuẩn màu của xứ kim chi sẽ là địa chỉ tin cậy để bạn gửi gắm mái tóc của mình. Với một quy trình nhuộm màu tuân thủ nghiêm ngặt theo chuẩn xứ kim chi, mái tóc của bạn sẽ lên đúng màu mà không hề bị hư tổn.